Nâng nhà lên cao

Ngày 12.5, "thần đèn" Minh Tú đã hoàn thành việc chỉnh ngay toà siêu thị 3 tầng ở Đà Nẵng, nặng 2.000 tấn tại địa chỉ 56 Trần Hưng Đạo, TP. Đà Nẵng, Toà nhà này vốn đang được xây dựng nhưng do phần móng quá yếu nên đã bị nghiêng ngay khi vừa thi công xong phần thô. Theo kết quả khảo sát, toà nhà bị nghiêng khoảng 45cm từ mặt đất đến đỉnh, nhiều cột trụ đã gãy sập. Sau hơn một tháng thi công, "thần đèn" đã hoàn tất việc chỉnh ngay và gia cố móng an toàn cho toà nhà.

Dưới nắng gắt ngày mùa Thu năm 2015, khoảng 20 người đàn ông miệt mài bên những con đội, ben thủy lực, trụ móng… trong Biệt thư sầm ức của Thành Phố Đà Nẵng. 

Họ tỉ mỉ như thế đã nhiều ngày, để nâng hạng mục nặng 2.000 tấn, rộng gần 530 m2 này lên 3 m, giúp cho Biệt thự không ngập nước do mưa lớn, Cường Triều len lỏi vào Biệt thự. Hiện công trình đã nâng cao được một nửa, các tốp thợ đang đổ bêtông làm cột , Gia cố móng, cho vững để làm tiếp phần còn lại.

Giữa công trình ngổn ngang gạch vữa, dây nhợ, ông Lê Thanh Tú – người được mệnh danh "thần đèn Cẩm Lũy" – đi lại thoăn thoắt chỉ huy thi công. Quẹt vầng trán mướt mồ hôi, ông nói biệt danh này do nhiều người ưu ái đặt cho, sau những lần ông và cộng sự "hô biến" các công trình khổng lồ lên cao hoặc di dời đến nơi khác theo yêu cầu.