Nâng nhà chống lún minh tú: 0908 154 707

Ngoài ra, nhóm ông Tú cũng phải đầu tư thêm máy móc, vận hành cùng lúc ba trạm với tổng cộng gần 100 ben thủy lực cho công trình "khủng" này (gấp 10 lần đối với nhà phố, biệt thự). 20 nhân sự chia nhau làm việc tốc lực, mỗi người chịu trách nhiệm xử lý 3-4 con đội để đảm bảo an toàn.

Khi kích ben thủy lực để nâng công trình, nhóm thợ phải theo dõi chặt các thông số để kịp thời điều chỉnh. Những con đội, tảng bêtông hay thanh gỗ cũng được chuẩn bị sẵn để thêm vào mỗi khi thay đổi.

"Cái khó nữa là ở giai đoạn đầu, khi kích nền dưới lòng đất rất khó kiểm soát. Chỉ khi đẩy được công trình lên khoảng một mét, có tầm nhìn thì mọi việc thuận lợi hơn. Nhưng càng lên cao thì càng phải kiểm tra kỹ, tôi đứng chỉ huy mọi lúc mọi nơi, theo dõi sát các khâu để kiểm soát nhằm đảm bảo an toàn", ông Tú nói. 

Đại diện chủ nhà xây năm 1962, trải qua nhiều lần trùng tu. Quanh nhà ban đầu là đất ruộng nhưng quá trình đô thị hóa nhanh biến nơi này thành khu dân cư lớn. Do nhà dân đổ đất cao làm nền nên gần 20 năm qua mỗi lần mưa là chùa bị ngập, phải dùng máy bơm nước ra ngoài. Gặp nhiều bất tiện nên nhà chùa phải nâng các hạng mục để chống ngập.